Cháo tôm khô
Nguyên liệu:
100g tôm khô
200g gạo tẻ
1 củ hành tím
Nước dùng gà
Gia vị: muối, tiêu, hành lá
Cách làm:
Ngâm tôm khô trong nước ấm khoảng 10 phút, rửa sạch.
Gạo tẻ vo sạch, để ráo.
Phi hành tím thơm, cho tôm khô vào xào chín.
Thêm gạo vào xào chung, đổ nước dùng gà vào nấu chín.
Cháo chín, nêm gia vị vừa ăn và thêm hành lá.
Mẹo nấu ăn: Để cháo thêm ngon, bạn có thể thêm ít nấm hương hoặc hạt sen.
Tôm khô xào củ cải
Nguyên liệu:
100g tôm khô
200g củ cải trắng
1 củ hành tím
Gia vị: muối, tiêu, hành lá, dầu ăn
Cách làm:
Ngâm tôm khô trong nước ấm khoảng 10 phút, rửa sạch.
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Phi hành tím thơm, cho tôm khô vào xào chín.
Thêm củ cải vào xào chung, nêm gia vị vừa ăn.
Xào đến khi củ cải chín mềm, tắt bếp và thêm hành lá.
Mẹo nấu ăn: Bạn có thể thêm ít nước tương để món xào thêm đậm đà.