bee_header
Phương pháp chế biến: Sấy nhiệt

Phương pháp chế biến: Sấy nhiệt

Thứ Năm, 15/08/2024 0

Phương pháp chế biến: Sấy nhiệt

Ưu điểm so với phương pháp phơi khô truyền thống.Không bị phụ thuộc nhiều vào thời tiết cũng như tác nhân bên ngoài môi trường, chủ động điều chỉnh được độ khô. Nhiệt độ quá thấp quá trình sấy sẽ kéo dài, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Nhiệt độ quá cao Tôm sẽ bị cháy, biến đổi màu sắc, mất đi hương vị tự nhiên và các chất dinh dưỡng bị phân hủy.Nhiệt độ lý tưởng: từ  45 đến 60°C.Khử nước nhanh chóng hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.Giữ lại tối đa chất dinh dưỡng tôm như protein, canxi, sắt,... vẫn được bảo toàn một cách tốt nhất.

Thời gian sấy 4-6 giờ tùy thuộc vào kích thước con tôm.

ớng dẫn sử dụng 

Có thể ăn liền sau khi mở túi,làm ngọt nước dùng, làm nguyên liệu cho các món ăn,có thể kết hợp đa dạng cùng nhiều nguyên liệu khác nhau.

Quy trình làm tôm sấy nhiệt:

Chuẩn bị nguyên liệu :Tôm tươi là nguyên liệu quan trọng nhất để làm tôm khô. Tôm tươi nên chọn loại tôm sống , có kích thước lớn, thịt chắc.

Sơ chế tôm

Tôm tươi sau khi mua về được sơ chế sạch, loại bỏ vỏ, chân, đầu, chỉ đen.Tôm sau khi sơ chế được rửa sạch với nước.

Sấy nhiệt

Trải tôm đều lên vỉ phơi, cho vào các xe goong để đưa vào buồng sấy.Điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm cho phù hợp. Nhiệt độ sấy tôm không nên để từ 45-60 độ C.Sấy khô hoàn toàn. Thời gian sấy thường từ 16-24 tiếng tùy vào tôm to hay nhỏ.

Làm sạch tôm khô Tôm sau khi sấy nhiệt được mang đi làm sạch, loại bỏ vỏ, đầu, chỉ đen.

Cách phân biệt giữa tôm khô đặc biệt và tôm khô thường:

Phân loại theo kích cỡ

Tôm khô loại đặc biệt có size trung bình khoảng 35 - 45con/kg.Tôm khô đặc biệt ưu điểm là tôm to dai, ăn rất ngọt và có vị ngọt hậu.Phù hợp để làm các món ăn chơi, như tôm củ kiệu trứng bách thảo, tôm khô nổ muối hột cùng tiêu sọ... hoặc làm quà tặng giá trị cao biếu tặng đối tác, sếp, người thân..

Tôm khô đặc biệt kích thước cực lớn, rất ngọt nước nhưng giá thành hơi cao.Nếu anh chị muốn chọn tôm khô giá vừa phải để nấu canh thì chọn loại thường.

Còn anh chị muốn nấu canh siêu ngọt nước, không quan tâm giá cả thì tôm khô đặc biệt luôn là sự lựa chọn tốt nhất.

Tôm khô loại thường : trung bình khoảng 48- 58 con/kg tôm khô loại thường dễ dùng nhất, làm món ăn chơi, làm mồi lai rai hoặc ngâm nấu canh nhanh mềm, ngọt nước, ninh lấy nước dùng. Hoặc làm quà thường trực giá thành hợp lý.

Đóng gói theo khối lượng: 250g, 500g và 1kg

Quy cách: Hút chân không 2 lớp, hộp giấy, lọ thủy tinh hoặc set quà tặng tùy thuộc vào nhu cầu mua tôm khô chế biến nấu ăn hoặc mua tôm khô biếu tặng của khách hàng.

Giá bán:

Tôm khô thường  : 225.000 - 550.000 -1.100.000 đồng

Tôm khô loại đặc biệt : 420.000 – 840.000 - 1.680.000 đồng

Tôm khô được đóng gói cẩn thận, có nhãn mác rõ ràng.

ớng dẫn bảo quản:

Trong điều kiện nhiệt độ thường: Tôm khô có thể bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thường từ 6-8 tháng.Trong điều kiện bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh tôm khô có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 12-18 tháng.Nếu bảo quản trong tủ đông Tôm khô có thể bảo quản trong tủ đông từ 24-36 tháng.

Cách lựa chọn tôm khô chuẩn:

Tôm khô có màu sắc tự nhiên hồng nhạt không có màu sắc quá đậm.Phần thịt giữa hai đốt trên thân tôm khô  màu trắng hồng nhạt là tôm không bị tẩm ướp phẩm màu.

Còn nếu con tôm đỏ đều một màu không có những phần thịt trắng giữa hai đốt thân tôm thì khả năng bị tẩm ướp phẩm màu.

    

Hoặc anh chị ngâm tôm khô vào nước, thấy nước trong thì tôm này không bị tẩm ướp phẩm màu.Nếu nước chuyển sang màu đỏ thì chứng tỏ tôm này đã bị tẩm ướp phẩm màu..

Không chọn tôm khô có mùi khai, tanh bất thường.Không chọn tôm khô còn nguyên vẹn, chắc thịt, không vỡ vụn , không bị lẫn cát, sạn.

Vì sao nên chọn tôm khô của chúng tôi: 

HUYNHPHONGFOODS tự hào được OCOP 3 SAO cho sản phẩm TÔM KHÔ.

Mỗi một con tôm khô được làm ra đã được chọn từ giống tôm tốt nhất, nuôi trong môi trường tự nhiên nhất, thông qua khâu quản lý chất lượng đầu vào khắt khe.

Cùng phương pháp sơ chế tối ưu, đến công đoạn sấy nhiệt cùng máy móc tân tiến nhất để cho ra một mẻ tôm khô hoàn toàn đảm bảo :Không chất bảo quản,Không phẩm màu đảm vệ sinh, được cấp giấy an toàn thực phẩm. 

Tôm khô Huỳnh Phong mong muốn không chỉ là tôm khô đơn giản mà sẽ là loại tôm khô ngon nhất, chất lượng nhất từ Vĩnh Thuận đến với người tiêu dùng trong nước cũng như hướng đến xuất khẩu trong tương lai.

"Mang cả quê hương về nhà là tâm huyết của HUYNHPHONGFOODS"

Với mong muốn mỗi khi anh chị thưởng thức các sản phẩm tôm khô, cá, mực... của nhà Huynhphongfoods, anh chị sẽ cảm nhận được một phần hương vị quê nhà thân yêu.

Nhà Huỳnh Phong tin rằng, ẩm thực là cầu nối văn hóa tuyệt vời.

Qua từng sản phẩm, chúng tôi muốn gửi gắm tình yêu với quê hương, giới thiệu nét đẹp ẩm thực đa dạng của Việt Nam đến bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Cảm ơn quý khách hàng luôn ủng hộ và tin tưởng trong suốt thời gian qua.

HUYNHPHONGFOODS cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, an toàn, giữ trọn hương vị truyền thống. Nhà Huỳnh Phong mong muốn được đồng hành cùng tất cả mọi người trong và ngoài nước chia sẻ những khoảnh khắc ấm áp bên gia đình và bạn bè."

Giao hàng nhanh: 033 212 4004

#huynhphongfoods #dacsanvietnam #dacsanquehuong #tomkho #cakho #khomuc #kiengiang

Giỏ hàng

0
0
Giỏ hàng