bee_header
Cách chế biến hải sản

Cách chế biến hải sản

Chủ Nhật, 29/10/2023 0

 

Tôm khô là món ăn quen thuộc và được yêu thích trong nhiều nền văn hóa trên thế giới. Tổng hợp protein, chất béo, vitamin và khoáng chất, tôm khô không chỉ ngon miệng mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những món ăn ngon nhất từ tôm khô, giúp bạn tận hưởng hương vị biển cả tuyệt đỉnh.

1. Món tôm khô rim muối kiểu Thái Lan

- Điểm nổi bật: Món tôm khô rim muối kiểu Thái Lan có hương vị đặc trưng của ẩm thực Đông Nam Á, kết hợp giữa mặn mòi của tôm khô và vị cay nồng của ớt và tỏi.

- Nguyên liệu:

+ 500g tôm khô

+ 3 củ tỏi, băm nhuyễn

+ 2 quả ớt, băm nhuyễn

+ Muối tẩm ướp

Dầu ăn

- Cách làm:

Bước 1: Tôm khô sau khi ngâm nước sẽ nở to và giòn, sau đó rửa sạch với nước lạnh và để ráo.

Bước 2: Sử dụng muối tẩm ướp để ướp tôm khô trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Đun nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi và ớt vào chiên thơm.

Bước 4: Tiếp theo, cho tôm khô vào chảo và rim muối đều. Khi tôm khô căng vàng, tắt bếp.

 

2. Món tôm khô kho tiêu

- Điểm nổi bật: Với hương vị đậm đà của tiêu và nước mắm, món tôm khô kho tiêu là một món ăn rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam.

- Nguyên liệu:

+ 500g tôm khô

+ 1 củ hành tây, cắt nhỏ

+ 3 quả ớt, băm nhuyễn

+ Nước mắm

+ Tiêu đen

+ Dầu ăn

- Cách làm:

Bước 1: Tôm khô sau khi ngâm nước sẽ nở to và giòn, sau đó rửa sạch với nước lạnh và để ráo.

Bước 2: Đun nóng chảo với dầu ăn, cho hành tây vào xào thơm.

Bước 3: Tiếp theo, cho tôm khô vào chảo cùng với ớt và nước mắm kho tiêu. Nêm thêm gia vị (tiêu đen) theo khẩu vị.

Bước 4: Khi tôm khô căng vàng, tắt bếp.

 

3. Món tôm khô chiên giòn

- Điểm nổi bật: Món tôm khô chiên giòn là một sự kết hợp hoàn hảo giữa vị giòn tan và thơm ngon của tôm khô.

- Nguyên liệu:

+ 500g tôm khô

+ Bột lọc

+ Trứng gà

+ Dầu ăn

- Cách làm:

Bước 1: Tôm khô sau khi ngâm nước sẽ nở to và giòn, sau đó rửa sạch với nước lạnh và để ráo.

Bước 2: Đun nóng chảo với dầu ăn.

Bước 3: Sau khi tôm khô đã được rửa sạch và để ráo, nhúng vào trứng gà và bột lọc rồi cho vào chiên giòn.

Bước 4: Khi tôm khô căng vàng, tắt bếp và thưởng thức.

 

4. Món tôm khô nấu cháo

- Điểm nổi bật: Nếu bạn muốn tận hưởng hương vị tôm khô một cách đơn giản và dễ dàng, món tôm khô nấu cháo là lựa chọn hoàn hảo.

- Nguyên liệu:

+ 500g tôm khô

+ Gạo nếp

+ Nước dừa

+ Hành lá, rau mùi

+ Bột ngọt (hoặc nêm nếm)

- Cách làm:

Bước 1: Tôm khô sau khi ngâm nước sẽ nở to và giòn, sau đó rửa sạch với nước lạnh và để ráo.

Bước 2: Cho gạo nếp vào nồi, rửa sạch và cho nước dừa vào nồi để nấu.

Bước 3: Sau khi cháo đã chín, cho tôm khô vào đun sôi cùng với cháo khoảng 10 phút để thấm đều hương vị.

Bước 4: Trước khi tắt bếp, nêm thêm gia vị (bột ngọt hoặc nêm nếm) và cho hành lá, rau mùi vào trộn đều.

 

Giỏ hàng

0
0
Giỏ hàng