Mùa hè nóng nực, món canh bầu tôm khô ngọt nước là một lựa chọn tuyệt vời mang lại sự tươi mát và bổ dưỡng cho cơ thể. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể để bạn có thể nấu canh bầu tôm khô ngon và hấp dẫn tại nhà, tận hưởng hương vị ngọt ngào và nước lọc đầy mê hoặc:
Dưới đây là hướng dẫn cách nấu canh bầu tôm khô ngọt nước thanh mát:
Nguyên liệu:
- 200g bầu (bầu non)
- 100g tôm khô
- 1 củ hành tím, thái mỏng
- 1 lít nước
- Dầu ăn
- Đường, nước mắm, tiêu, và một chút nước (tùy khẩu vị)
- Gia vị như hạt nêm (tùy chọn)
Hướng dẫn cụ thể:
1. Ngâm tôm khô:Trước hết, bạn cần ngâm tôm khô trong nước ấm khoảng 15-20 phút để mềm lại. Sau đó, vớt tôm ra, rửa sạch và để riêng.
2. Chuẩn bị bầu:Lấy bầu, gọt vỏ và cắt bầu thành từng khoanh nhỏ hoặc lát mỏng tùy khẩu vị.
3.Phi thơm hành tím,tôm khô: Đặt nồi lên bếp làm nóng cho ít dầu ăn, sau đó xào hành tím,tôm khô cho đến khi thơm.
4. Thêm nước: Thêm nước vào nồi. Đợi nước sôi, sau đó giảm lửa và đun nước trong khoảng 10 phút để tôm ra tạo độ ngọt tự nhiên cho nước canh.
5. Nấu canh: Đổ bầu đã chuẩn bị vào nồi với nước sôi. Đun bầu trong nước khoảng 5-7 phút cho đến khi bầu mềm và ngon.
6. Nêm gia vị:Thêm đường, nước mắm, tiêu, và nước (nếu cần) để điều chỉnh vừa vị . Nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng gia vị như hạt nêm để tăng thêm hương vị.
9. Thưởng thức: Canh bầu tôm khô ngon nhất khi nó còn nóng. Bạn có thể dọn ra và ăn kèm với cơm trắng
Món canh bầu tôm khô không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, cách làm này rất đơn giản, phù hợp cho cả người mới bắt đầu nấu ăn. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởc thức bữa ăn ngon miệng!