Tôm khô nấu rau đay là một món ăn đơn giản nhưng đầy hấp dẫn. Với cách chế biến đơn giản dưới đây, bạn có thể tự tay thực hiện món ăn này tại nhà và thưởng thức hương vị thơm ngon của tôm khô kết hợp với sự tươi mát của rau đay. Hãy cùng tìm hiểu cách làm ngay bây giờ.
Nguyên liệu:
- 100g tôm khô
- 200g rau đay
- 200g mướp
- 1 củ hành tím, băm nhuyễn
- 1 ớt đỏ, băm nhuyễn (tùy khẩu vị)
- Dầu ăn
- Đường, nước mắm, tiêu, và nước
Hướng dẫn:
1.Ngâm tôm khô:Trước tiên, bạn cần ngâm tôm khô trong nước ấm khoảng 15-20 phút để mềm lại. Sau đó, vớt tôm ra và để ráo nước.
2. Chuẩn bị rau đay, mướp:Rửa rau đay, mướp thật sạch để ráo,cắt nhỏ (tùy vào sở thích).
3. Rán tôm khô: Đổ một ít dầu ăn vào nồi đun nóng. Rán tôm khô trong dầu nóng cho đến khi chúng màu vàng caramen. Sau đó, vớt tôm ra và để riêng.
4. Xào hành tím và ớt(tùy khẩu vị):Sử dụng dầu ăn còn thừa làm nóng hành tím băm và ớt băm cho đến khi dậy mùi thơm
5. Thêm rau đay: Đổ rau đay vào nồi, đảo chúng trong dầu với tỏi và ớt trong khoảng 2phút cho đến khi rau đay bắt đầu mềm.
6.Thêm tôm khô:Đổ tôm khô rán vào nồi với rau đay, trộn đều.
7 Thêm lượng nước vừa đủ
8. Nêm gia vị:Nêm gia vị đường, nước mắm và thêm ít tiêu sao cho vừa với khẩu vị gia đình bạn
9. Thưởng thức:Món tôm khô nấu rau đay sẽ ngon hơn khi còn nóng. Bạn có thể ăn nó kèm với cơm trắng
Món ăn này không chỉ ngon mà còn đơn giản để chuẩn bị. Hãy thử làm và tận hưởng bữa ăn ngon miệng cùng gia đình và bạn bè!
(*) Bài viết được xây dựng bởi HuynhPhongfoods với mong muốn chia sẻ niềm đam mê ẩm thực và sản phẩm chất lượng đến mọi gia đình Việt.